Chủ trương hay chủ chương mới đúng chính tả?

Chủ trương hay chủ chương mới đúng chính tả tiếng Việt?

“Chủ trương” hay “chủ chương” đều là những từ thường gặp và khá quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, do sự nhầm lẫn giữa “ch” và “tr”, nên nhiều người vẫn bị nhầm lẫn, khó phân biệt từ đúng và sai. Vậy, từ nào mới đúng chính tả?

Chủ trương hay chủ chương?
Chủ trương hay chủ chương?

Chủ trương nghĩa là gì?

“Chủ trương” có thể hiểu với nghĩa là danh từ hoặc động từ. Nếu là một danh từ, “chủ trương” có nghĩa là quyết định, phương hướng hành động. Chúng thường được sử dụng để chỉ những công việc chung của tập thể. Ngoài ra, “chủ trương” còn được sử dụng với nghĩa của một động từ. Đó là có ý định, hay có phương pháp hành động cho một vấn đề cụ thể nào đó.

Chủ chương nghĩa là gì?

“Chủ chương” được hiểu với nghĩa tương tự như “chủ trương”. Tuy nhiên, trong từ điển tiếng Việt không có từ này. Đây là một từ dùng sai chính tả do người sử dụng nhầm lẫn hay không phân biệt được “ch” và “tr”.

Chủ trương hay chủ chương đúng chính tả?

Với những phân tích về nghĩa như trên, chúng ta có thể đưa ra kết luận “chủ trương” là từ đúng chính tả. Trong các văn bản quy phạm pháp luật, chính sách của nhà nước, cơ quan công quyền… từ “chủ trương” là từ luôn luôn được sử dụng.

Trên đây chính là lời giải đáp đầy đủ và chi tiết nhất cho thắc mắc “chủ trương” hay “chủ chương” đúng chính tả. Hy vọng bạn sẽ phân biệt và sử dụng đúng cụm từ này trong mọi trường hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *