Sa thải hay xa thải mới đúng chính tả?

Sa thải hay xa thải mới đúng chính tả tiếng Việt?

Thêm một trường hợp sai chính tả rất thường gặp trong tiếng Việt bởi sự phát âm gần giống giữa s và x. Sa thải hay xa thải? Mời bạn dành 5 phút tìm hiểu để cải thiện chính tả.

Sa thải có nghĩa là gì?

“Sa thải” là một từ Hán Việt. Chúng có nghĩa là “đãi cát”. Khi được người Việt sử dụng, “sa thải” được hiểu theo nghĩa bóng. Chính là bỏ đi cái xấu và giữ lại cái tốt. Chúng được sử dụng trong trường hợp cho nghỉ việc một ai đó không đủ năng lực hay không đáp ứng được yêu cầu của công việc.

Xa thải có nghĩa là gì?

Chúng ta thường biết đến từ “xa” được sử dụng trong trường hợp nhận định về khoảng cách từ vật này đến vật kia. Chính vì thế, khi ghép thành cụm từ “xa thải” không hợp lý về nghĩa.

Sa thải hay xa thải đúng chính tả?

Với những phân tích ở trên, chúng ta có thể đưa ra kết luận: “Sa thải” đúng chính tả. Còn “xa thải” là từ sai. Nguyên nhân của tình trạng này chính là không phân biệt được nghĩa cũng như có sự nhầm lẫn giữa hai âm “s” và “x”.

Như vậy, bạn đã có được câu trả lời chính xác cho câu hỏi “sa thải” hay “xa thải” là đúng chính tả tiếng Việt. Từ đó, bạn có thể sử dụng chúng một cách chính xác và đúng đắn trong mọi trường hợp!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *