Trật trội hay chật chội mới đúng chính tả?

“Trật trội” hay “chật chội”? Bạn có biết từ nào đúng chính tả tiếng Việt?

“Trật trội” hay “chật chội” mới đúng chính tả? Đây là câu hỏi khá phổ biến, được nhiều người thắc mắc. Nếu bạn cũng đang đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Chắc chắn chúng sẽ hữu ích dành cho bạn.

“Chật chội” có nghĩa là gì?

“Chật chội” là một tính từ dùng để chỉ không gian chật hẹp, diện tích nhỏ đến mức khó có thể xoay sở. Chúng là từ được liệt kê trong từ điển tiếng Việt. Các loại sách báo, sách giáo khoa, tài liệu, văn bản pháp lý… đều sử dụng từ “chật chội”. Trong tiếng anh, “chật chội” là “cramped”.

“Trật trội” và “chật chội” – Từ nào đúng chính tả?

Trong hai từ, từ “chật chội” là từ đúng chính tả. Còn “trật trội” là từ sai. Nhiều người thậm chí còn sử dụng các từ như: “trật chội” hay “chật trội”…. Đây đều là những từ không đúng. Nguyên nhân chủ yếu chính là do sự nhầm lẫn giữa hai âm “tr” và “ch” trong cả cách phát âm lẫn cách viết.

Một số ví dụ về từ “chật chội”

  • Những chiếc hộp này quá chật chội.
  • Căn phòng chật chội quá!
  • Lối đi trong hẻm quá chật chội.
  • Chiếc xe khách chở đông người nên rất chật chội.
  • Sống giữa một thành phố chật chội.

Đến đây, có lẽ bạn đã có được cho mình câu trả lời cho thắc mắc “trật trội” hay “chật chội” mới đúng chính tả. Từ đó, bạn có thể sử dụng từ ngữ một cách đúng đắn và chính xác trong mọi trường hợp. Hy vọng những thông tin được chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho tất cả mọi người!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *