1314 là gì? Giải mã thông điệp tình yêu theo tiếng Trung

1314 là gì?

1314 là gì? Một dãy gồm 4 chữ số này nói lên điều gì mà lại được sử dụng khá nhiều trong phim ảnh, tiểu thuyết tình yêu?

Hôm nay, Từ Điển Mới sẽ giúp bạn giải đáp ý nghĩa của dãy số này một cách chính xác nhất theo tiếng Trung.

Nếu là người yêu thích điện ảnh, văn học hay văn hóa Trung Quốc nói chung bạn sẽ không ít lần bắt gặp những dãy số mang ý nghĩa nhất định được nhắc đến. Những con số bình thường được sử dụng để thực hiện phép toán đơn thuần thì bây giờ lại mang nhiều hàm ý hơn.

Hôm nay, chúng ta cùng bắt đầu với dãy số 1314.

Nguồn gốc của những dãy số mật mã

Chữ Hán mang tính tượng hình với đặc trưng là có rất nhiều nét viết, khiến cho việc ghi chép mất khá nhiều thời gian so với dòng chữ Latinh. Vì thế, các dãy số mang hàm ý đã được phát minh để phục vụ nhu cầu truyền tải thông điệp một cách ngắn gọn và thú vị hơn.

1314 là gì?
1314 là gì?

Đặc biệt trong thời đại bùng nổ thông tin, giới trẻ càng ưa chuộng hình thức trao đổi này. Càng hấp dẫn hơn khi chúng được sử dụng để trao đổi những thông điệp thực sự ý nghĩa trong các mối quan hệ, tiêu biểu nhất là mỗi quan hệ yêu đương của các cặp đôi, giúp gợi mở nhiều điều thú vị và tránh sự nhàm chán.

Nếu bạn đang có một cô bạn gái hay một anh bạn trai thì một ngày đẹp trời nào đó, có thể sử dụng mật mã tình yêu để bổ sung hương vị mới mẻ cho mối quan hệ nhé.

Vậy…

1314 là gì?

Dãy số 1314 có cách phát âm là yīsān yīsì, trong tiếng Trung thì có phát âm gần giống với từ yīshēng yīshì (一生一世 ) có nghĩa là “trọn đời trọn kiếp”.

Chính vì thế mà 11314 được xếp vào danh sách mật mã tình yêu dành cho các cặp đôi. Được sử dụng trong phim ảnh và văn học của đất nước hoa ngữ.

Nếu tách riêng lẻ các chữ số thì sẽ như sau:

  • Số 1 phiên âm là Yīyāo, phát âm gần giống với yào nên số 1 được hiểu nghĩa là muốn.
  • Số 3 phiên âm là sān, phát âm gần giống với xiǎng (nghĩa là nhớ) hoặc shēng (nghĩa là sinh, đời).
  • Số 4 phiên âm là sì, phát âm gần giống với sǐ ( nghĩa là tử, chết) hoặc shì (nghĩa là thế gian, đời người) hoặc sī (nghĩa là tư trong tương tư).

=> Muốn sinh sống trọn đời trọn kiếp bên nhau.

Ý nghĩa của thông điệp 1314

Nếu một người bạn khác giới bỗng một ngày đẹp trời gửi cho bạn dãy số 1314 thì sao?

Rất rõ ràng, người ấy đang muốn thổ lộ tình cảm với bạn một cách khéo léo và thú vị nhất.

Ý nghĩa của dãy số 1314 trong tình yêu
Ý nghĩa của dãy số 1314 trong tình yêu

Thay vì nói thẳng đại loại kiểu “Tớ muốn bên cậu mãi mãi” hay “Anh muốn bên em trọn đời”, thì “1314” là cách ngắn gọn và khá thú vị để đại diện cho tất cả những câu từ “sến sẩm” khác.

Có thể bạn cho rằng cách bày tỏ này khá trẻ con hoặc sến súa.

Nhưng theo cách nghĩ tích cực thì điều này cho thấy đối phương khá thú vị và rất “chịu khó” khi chủ động tìm cách tiếp cận mới mẻ, mục đích của hành động này thể hiện sự quan tâm dành cho bạn.

Có thể đối phương là một người lãng mạn, mặt khác có thể anh ấy / cô ấy đã dành thời gian quý giá để tìm hiểu về mật ngữ tình yêu và nghiền ngẫm chúng trước khi đủ tự tin để gửi đến bạn.

Dù sao thì, mật mã tình yêu là một trong những cách tiếp cận thú vị giúp cho các mối quan hệ không bị nhàm chán, mới mẻ và đột phát hơn trong việc trao đổi thông điệp yêu thương giữa các cặp đôi.

▶ Xem thêm bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *