ACMV là gì? Tra cứu nghĩa của từ viết tắt ACMV

ACMV là gì?

ACMV là gì? Tra cứu nghĩa của từ viết tắt ACMV với Từ Điển Mới để bổ sung kiến thức hữu ích.

ACMV là gì?

ACMV là viết tắt của cụm từ tiếng anh Air-Conditioning and Mechanical Ventilation. Dịch sang tiếng việt có nghĩa là Điều hòa không khí và Thông gió cơ học.

ACMV là gì?
ACMV là gì?

Cụ thể hơn, một hệ thống ACMV bao gồm 2 chức năng chính là điều hòa không khí như làm lạnh hoặc sưởi ấm và thông gió cơ học.

Hệ thống ACMV thường có quy mô lớn, áp dụng cho các công trình nhà xưởng, văn phòng hoặc các công trình công cộng có quy mô lớn khác.

Một ví dụ đơn giản nhất giúp bạn nhanh chóng hiểu chính xác về hệ thống ACMV là hệ thống đường ống thông gió và hệ thống máy lạnh của nhà xưởng.

Một hệ thống ACMV đầy đủ thường bao gồm quạt thông gió cơ khí và thiết bị điều hòa không khí bao gồm máy làm lạnh, bộ xử lý không khí, bộ phận cuộn quạt, máy bơm nước, tháp giải nhiệt, máy điều hòa không khí với hệ thống đường ống, ống dẫn, các thiết bị điện và điều khiển.

ACMV còn có nghĩa nào khác?

ACMV còn có thể là từ viết tắt của African cassava mosaic virus.

African cassava mosaic virus có tên gọi theo tiếng Việt là Virus khảm lá sắn châu Phi, là một loại virus gây bệnh thực vật thuộc họ Geminiviridae, có thể gây ra sự xuất hiện của khảm trên lá cây, hoặc chlorosis, mất chất diệp lục. Ở Manihot esculenta, một loại cây lương thực châu Phi có giá trị cao, virus gây ra bệnh khảm nghiêm trọng.

Tìm hiểu thêm về virus này tại: Wikipedia.

▶ Xem thêm bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *