COB và EOD là gì và cách sử dụng chúng

COB và EOD là gì và cách sử dụng chúng? Đây là từ viết tắt của doanh nghiệp. Chúng làm cho các email dài dòng trở nên dễ đọc hơn, dẫn đến kỹ năng giao tiếp tốt hơn và khiến bạn cảm thấy giống như đang truyền đạt các hướng dẫn cho một nhiệm vụ bí mật. Tuy nhiên, các từ viết tắt cũng có thể gây nhầm lẫn và khó chịu.

Bạn đã bao giờ nhận được email từ sếp hoặc đồng nghiệp của mình yêu cầu COB hoặc EOD hoàn thành một nhiệm vụ chưa? Nếu bạn cảm thấy bối rối hoặc lo lắng, bạn sẽ bỏ lỡ một thời hạn bất thành văn nào đó.

Vậy, những thuật ngữ này có nghĩa là gì? Và làm thế nào chúng có thể được sử dụng một cách chính xác khi giao tiếp với đồng nghiệp của bạn?

COB có nghĩa là gì?

COB là viết tắt của “close of business” (kết thúc công việc). Nó đề cập đến sự kết thúc của một ngày làm việc và đóng cửa của các cơ quan hành chính, xác định giờ làm việc hành chính. Nó được sử dụng trong giao tiếp kinh doanh để đặt thời hạn hoàn thành nhiệm vụ trước 5:00 chiều.

COB có thể được sử dụng thay thế cho các từ tương tự khác như kết thúc công việc (EOB), cuối ngày (EOD), kết thúc cuộc chơi (EOP), kết thúc cuộc chơi (COP) và kết thúc công việc (COB).

EOD có nghĩa là gì?

EOD là viết tắt của “end of day” (cuối ngày). Nó được sử dụng để đặt thời hạn cho một nhiệm vụ phải hoàn thành vào cuối ngày làm việc – thường là 5:00 chiều. Khi không có múi giờ nào được cung cấp, cuối ngày có liên quan đến múi giờ của người gửi.

Các từ viết tắt được sử dụng thay thế cho EOD bao gồm, kết thúc công việc (EOB), kết thúc cuộc chơi (EOP), kết thúc cuộc chơi (COP) và kết thúc công việc (COB).

COB và EOD là gì?
COB và EOD là gì?

Ngày làm việc là gì?

Kết thúc công việc (COB) và cuối ngày (EOD) đề cập đến một ngày làm việc. Nhưng những ngày nào được coi là ngày làm việc? Ngày làm việc đề cập đến bất kỳ ngày làm việc nào – từ Thứ Hai đến Thứ Sáu – từ 8:00 sáng đến 5:00 chiều theo giờ địa phương của doanh nghiệp.

Tùy thuộc vào loại hình kinh doanh hoặc ngành công nghiệp bạn làm việc, bạn có thể gặp phải các hoạt động 24 giờ hoặc ngày làm việc vào cuối tuần. Ví dụ, các ngân hàng và dịch vụ chuyển phát thường hoạt động vào thứ Bảy.

Cách sử dụng COB & EOD

COB và EOD thường được sử dụng trong giao tiếp của doanh nghiệp, nhằm mục đích rút ngắn văn bản, tiết kiệm thời gian viết của người gửi và thời gian đọc của người nhận. Đồng thời thuật ngữ viết tắt cũng tạo nên sự thống nhất trong việc trao đổi thông tin.

Ví dụ cụ thể sử dụng COB và EOD

Chào Hoa,

Hôm nay thật tuyệt khi được trò chuyện với bạn về lịch trình hội nghị tiếp thị trong năm của chúng tôi. Vui lòng gửi cho tôi dự đoán cuối cùng của bạn trước EOD vào ngày mai.

Trân trọng!

Nếu có thời hạn cho một dự án hoặc nhiệm vụ quan trọng – tốt nhất bạn nên bỏ qua hoàn toàn các từ viết tắt và cung cấp cho đồng nghiệp của bạn ngày, giờ cụ thể.

Xin chào Dũng,

Tôi đang mong chờ bài thuyết trình cuối tháng. Bạn có thể vui lòng cung cấp cho tôi các trang trình bày đã hoàn thành của bạn vào lúc 5:00 chiều thứ năm tuần này không?

Cảm ơn bạn,

Sự minh bạch và các kỳ vọng và thời hạn được truyền đạt rõ ràng giúp giảm thiểu sự nhầm lẫn và căng thẳng tại nơi làm việc. Chúng cũng đảm bảo các nhiệm vụ và dự án được giao đúng thời hạn. Khi nghi ngờ, hãy làm rõ các từ viết tắt của bạn để có mối quan hệ công việc tốt hơn và kết quả thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *