Sapiosexual là gì? 8 đặc điểm dễ nhận biết nhất

Sapiosexual là gì?

Bạn tự hỏi sapiosexual có nghĩa là gì khi thuật ngữ này thường xuất hiện trong các chủ đề về tình yêu?

Bạn có cảm thấy bị thu hút bởi những người có trí thông minh không? Bạn có thích những cuộc trò chuyện và thảo luận có chiều sâu hơn là những lời nói tán tỉnh sáo rỗng?

Nếu vậy, bạn có thể là một sapiosexual. Nếu thuật ngữ này nghe có vẻ xa lạ với bạn, thì bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về nó.

Sapiosexual là gì?

Sapiosexual là thuật ngữ để mô tả một người nào đó bị kích thích tình dục bởi trí thông minh của đối phương hơn là ngoại hình. Nói cách khác, họ sẽ bị thu hút bởi những người có trí tuệ cao và lấy đó làm tiêu chí chọn bạn đời.

Các đặc điểm của một sapiosexual là gì? Biết đâu, một nửa của bạn hoặc thậm chí chính bạn lại là một sapiosexual. Nếu có những dấu hiệu dưới đây, thì không còn nghi ngờ gì nữa.

Sapiosexual là gì?
Sapiosexual là gì?

Dấu hiệu của sapiosexual

1. Bắt đầu mối quan hệ bằng tình bạn

Một người là sapiosexual thường mất nhiều thời gian để tìm hiểu một ai đó trước khi quyết định hẹn hò với họ. Trên thực tế, đôi khi một mối quan hệ tình yêu bắt đầu bằng tình bạn. Bởi vì anh ấy hoặc cô ấy phải tìm hiểu đối phương sâu hơn chứ không phải chỉ từ một hai lần gặp mặt.

Những người sapiosexual thường xem mức độ thông minh của một người thông qua các cuộc trò chuyện dài và có chiều sâu. Vì vậy, nó giúp tìm hiểu đối phương một cách toàn diện từ trong ra ngoài.

2. Tránh các cuộc trò chuyện vụn vặt

Một sapiosexual thường thích những chủ đề nghiêm túc để thảo luận hơn là những điều nhỏ nhặt hoặc chỉ là những cuộc nói chuyện vụn vặt. Vì trong thâm tâm, họ không hề hứng hú với những cuộc trò chuyện không có giá trị kiến thức.

Vì vậy, nếu người yêu của bạn liên tục khiến bạn suy nghĩ chín chắn hơn về mọi thứ, họ có nhiều khả năng quan tâm đến trí thông minh và cái nhìn sâu sắc hơn là chỉ vui vẻ.

3. Không quá quan tâm về ngoại hình

Họ không thực sự quan tâm đến ngoại hình của họ. Chỉ có trí thông minh mới khiến anh ấy hoặc cô ấy thích thú và hào hứng. Vấn đề về ngoại hình chỉ là ưu tiên sau cùng trong danh sách các điểm thu hút.

5w1h là gì? Hiểu và ứng dụng phương pháp tư duy trong kinh doanh

4. Bị thu hút bởi sự khiêm tốn

Ngoài việc tập trung vào trí thông minh của người bạn đời, một người đàn ông cuồng si cũng quan tâm đến sự khiêm tốn. Họ tự nhiên bị thu hút bởi những người đồng cảm, từ bi và hiểu người khác hơn vì đó là một trong những đặc điểm của trí thông minh.

5. Giao tiếp tốt

Một sapiosexual có khả năng trở thành một người giao tiếp đáng tin cậy. Họ thường đưa ra những câu trả lời dí dỏm và những cuộc trò chuyện hấp dẫn và rõ ràng.

6. Luôn khen ngợi sự thông minh

Bạn có thường được khen ngợi vì đã truyền đạt kiến ​​thức mới cho một nửa của mình không?

Họ bị thu hút một cách tự nhiên bởi những người thể hiện mức độ hiểu biết và thông minh cao hơn. Nếu điều này xảy ra với bạn thường xuyên, điều đó có nghĩa là đối tác của bạn có xu hướng sapiosexual.

7. Có thể trở thành một người bạn tốt

Trong mối quan hệ, một sapiosexual thường xuyên thể hiện sự quan tâm, mong muốn người yêu có thể phát triển bản thân. Điều này cung cấp một động lực rất lớn cho mối quan hệ, cùng nhau phát triển, cùng nhau tiến đến những mục tiêu tốt đẹp hơn.

Trên đây là 7 dấu hiệu thường thấy ở những sapiosexual. Tuy nhiên, một người sapiosexual cũng có thể cân nhắc những phẩm chất khác ngoài trí thông minh của bạn đời. Ví dụ, chẳng hạn như ngoại hình, lòng tốt hoặc khiếu hài hước.

>>> Xem thêm nhiều khái niệm mới tại danh mục Nghĩa là gì

▶ Xem thêm bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *